Yahoo đóng cửa văn phòng tại Việt Nam, Malaysia, Indonesia?


Yahoo sẽ đóng cửa văn phòng đại diện của mình tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, như một động thái để tái cấu trúc hoạt động ở nước ngoài của mình. Văn phòng Yahoo tại Singapore sẽ trở thành văn phòng quan trọng tại khu vực châu Á.

 

Yahoo sẽ đóng cửa một số văn phòng đại diện ở nhiều khu vực khác nhau, một động thái nhằm tái cấu trúc lại hoạt động ở các khu vực bên ngoài thị trường cốt lõi Bắc Mỹ. Tại khu vực châu Á, Yahoo dự định sẽ đóng cửa văn phòng đại diện tại 3 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia.
 
Yahoo sẽ đóng cửa văn phòng đại diện tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam
Yahoo sẽ đóng cửa văn phòng đại diện tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam
 
Đại diện của Yahoo cho biết quá trình đóng cửa các văn phòng đại diện này sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay và công ty sẽ chuyển cán bộ chủ chốt đến văn phòng tại Singapore. Yahoo dự định sẽ biến văn phòng Singapore thành văn phòng quan trọng tại khu vực châu Á.
 
Với quyết định đóng cửa này, Yahoo cũng sẽ sa thải 25 nhân viên làm việc tại văn phòng ở Việt Nam, 50 tại Indonesia và 15 tại Malaysia.
 
“Chúng tôi đã thông báo các nhân viên của mình tại Indonesia và Malaysia rằng chúng tôi đã phải thực hiện một quyết định khó khăn để đóng cửa văn phòng vào cuối năm nay”, phát ngôn viên của Yahoo cho biết. “Quyết định này là một phần của Yahoo toàn cầu trong nỗ lực tinh giản hoạt động, sẽ giúp chúng tôi thực hiện quá trình đổi mới hoạt động được nhanh chóng và hiệu quả hơn”.
 
“Chúng tôi xin cám ơn các nhân viên của mình vì sự làm việc chăm chỉ và những đóng góp của họ cho Yahoo trong những năm qua”, phát ngôn viên này cho biết thêm.
 
Mặc dù đóng cửa văn phòng đại diện nhưng các dịch vụ và sản phẩm của Yahoo vẫn sẽ tiếp tục được cung cấp tại các thị trường này và sẽ được hỗ trợ thông qua văn phòng đại diện tại Singapore.
 
Bên cạnh đó, Yahoo cho biết cũng đang “xem xét lại” hoạt động của mình tại khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, đồng thời quyết định đóng cửa văn phòng đại diện của Yahoo tại Budapest (Hungary). Trước đó, Yahoo cũng đã đóng cửa văn phòng đại diện của mình tại Jordan.
 
Động thái này của Yahoo được đưa ra sau khi nhiều mạng xã hội khác như Facebook hay  Twitter đang mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tại những thị trường mà Yahoo đang có mặt. Việc đóng cửa văn phòng và cắt giảm nhân sự cũng nằm trong chiến lược giảm chi phí hoạt động để tăng doanh thu mà Yahoo đang áp dụng trên toàn cầu.